Tu hài nướng mỡ hành thơm phưng phức nức cả mũi

19/05/2017

Cách làm tu hài nướng mỡ hành cực ngon ai cũng ghiền

 

Nhắc tới tu hài, hẳn ai cũng biết đó là một hải sản giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên cách chế biến sao cho hợp khẩu vị nhất có lẽ chưa nhiều người biết tới.

 

Ngày nay tu hài được khai thác theo phương pháp nuôi nhân tạo, cùng với đánh bắt tự nhiên. Ở Miền Bắc, một số khu vực miền biển như Quảng Ninh (nơi chứa nhiều núi đá vôi) là nơi cung cấp nguồn tu hài tuyệt vời nhất.

tu hài có hai cách chế biến rất hay để có thể thưởng thức bổ dưỡng. Nếu dành cho cánh mày râu, thì tu hài có thể được xử lý bằng cách cậy vỏ, vắt chanh rồi ăn sống chấm với mù tạc. Cách này cũng khá bổ dưỡng, tuy nhiên chủ yếu dành cho cánh mày râu.

 

Cách chế biến thứ hai, chính là tu hài nướng mỡ hành. Đây là cách phổ biến mà nhiều nơi áp dụng và tất nhiên tu hài nướng mỡ hành cũng là món mà bất kỳ ai cũng có thể tự tay làm được. Hôm nay, hãy cùng Nam An học cách chế biến món ăn đầy hấp dẫn này nhé:

Cách làm tu hài nướng mỡ hành

Tu hài nướng cùng mỡ hành rắc đậu phộng béo giòn sần sật

Xem thêm:

Nguyên liệu chính:

1 kg tu hài

Gia vị: hành khô, hành tươi, lạc rang giã vụn, dầu ăn

Cách chế biến:

Bước 1: Tách một nửa vỏ tu hài (đã rửa sạch) bằng cách ngâm tu hài vào nước sôi đến khi tu hài há miệng. Phải ngâm tu hài vào nước sôi, bởi vì tu hài rất khó cậy miệng ở trạng thái sống bình thường.

tu hài nướng mỡ hành

 

Bước 2: Xử lý gia vị hành tươi, hành khô

Hành khô bóc vỏ, dập nhỏ, sau đó cho vào dầu ăn phi cho khô để đảm bảo dậy mùi thơm. Hành tươi thái nhỏ rồi trộn cùng với dầu ăn (dùng phi hành khô trước đó). Như vậy là bạn đã có một hỗn hợp gia vị hành tươi + giầu ăn hấp dẫn.

Bước 3: Nướng tu hài

Xếp tu hài trên vỉ nướng, sau đó đặt vỉ nướng trên bếp nướng. Tiến hành nướng tu hài cho tới khi nước của tu hài bay hơi hết.

Sau đó dùng thìa xúc hỗn hợp gia vị hành tươi + giầu ăn rắc lên trên tu hài. Tiếp tục nướng cho tới khi tu hài chín và dậy mùi thơm.

Bước 4: Nhấc tu hài ra khỏi vỉ nướng, đặt lên đĩa lớn rồi rắc lạc khô đã giã vụn, rắc hành khô đã phi thơm lên tu hài. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món tu hài nướng mỡ hành hấp dẫn rồi đó.

Tu hài nướng mỡ hành có thể được chấm với xì dầu trộn mù tạc, hoặc nếu ai không ăn được mù tạc thì có thể làm nước chấm riêng, giống như nước chấm khi ăn các hải sản (ốc, ngao,..).

 

Và thế là các bạn vừa biết thêm một món ăn rất ngon, giàu chất dinh dưỡng từ tu hài mà cách làm cũng rất đơn giản phải không?

Chúc các bạn ngon miệng!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: