Tôm chiên giòn sốt trứng muối độc đáo, lạ miệng

21/02/2017

Cách làm tôm chiên giòn sốt trứng muối đậm đà

Tôm sú có thể làm ra rất nhiều món ăn ngon miệng, chỉ riêng với món chiên đã có rất nhiều cách làm khác nhau. Hôm nay, hãy cùng Nam An thực hiện món tôm chiên kết hợp cùng sốt trứng muối rất độc đáo này nhé.

Là một món ăn nằm trong thực đơn được cung cấp bởi dịch vụ nấu cỗ tại nhà ở Hà Nội , bạn có thể khám phá thêm rất nhiều món ăn ngon khác như: bê xào sả ớt, cải xanh xào dầu hào... để biết thêm nhiều cách chế biến món ăn độc đáo nhưng ngon miệng nhé.

Giờ chúng ta bắt đầu nào!

Nguyên liệu:

- 20 con tôm sú to
- 1 quả trứng gà
- 125 gram bột mì đa dụng
- 2-3 quả ớt
- 20gr bơ
- nửa thìa cafe đường
- nửa thìa cafe muối
- nửa thìa cafe tiêu 
- 6-8 lòng đỏ trứng muối
- dầu ăn, tỏi băm

Các bước thực hiện:
Bước 1: 
Tôm làm sạch, bỏ vỏ và chỉ lưng, để ráo nước.

 

 

Bước 2: Ướp tôm với nửa thìa muối và nửa thìa đường, thêm một ít tiêu.

 

Bước 3: Đánh tan 1 quả trứng gà ra tô rồi nhúng tôm vào.

Bước 4: Tiếp tục lăn đều tôm qua bột mì, với cách làm như vậy, tôm sẽ rất giòn và lạ miệng khi ăn.

Bước 5: Tôm chiên ngập dầu, tôm chín bạn vớt ra để ráo.

 

Bước 6: Lòng đỏ trứng muối bạn rửa sạch rồi đem ngâm vào rượu để khử mùi, sau đó đem hấp chín.
Bước 7: Cho vào chảo 20 gram bơ, đảo đều với lửa vừa.

Bước 8: Cho ớt thái khoanh cùng tỏi băm vào đảo chung.

Có thể cho thêm lá cà ri nếu có.

Bước 9: Lấy lòng đỏ trứng muối đã hấp chín, nghiền nhuyễn rồi cho vào xào chung để làm sốt.

Bước 10: Cuối cùng bạn cho tôm chiên vào, đảo đều cho đến khi sốt phủ đầy tôm là xong.

Món ăn rất đặc biệt với phần vỏ tôm giòn rụm nhờ sự kết hợp của trứng và bột mì, kèm theo đó là nước sốt đậm đà hương vị sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn bội phần.

Chúc các bạn ngon miệng!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: