Ngọn su su xào tỏi thanh nhẹ cho ngày hè

11/02/2017

Ngọn su su xào tỏi

Ngọn su su xào tỏi là món ăn quen thuộc của người dân Tam Đảo. Nổi bật với hương vị thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe cùng sự đơn giản trong cách chế biến sẽ khiến thực khách cảm thấy mê say bởi vị ngòn ngọt của su su, vị thơm nồng ngào ngạt của tỏi được nêm nếm gia vị vừa miệng. Hãy cùng Nam An vào bếp để mang món ăn mang hương vị của miền đất Tam Đảo về tận nhà nhé.


 

 

Xem thêm:

Chuẩn bị nguyên liệu:
-    Ngọn su su: 450 g
-    Tỏi: 2 củ
-    Dầu ăn
-    Gia vị: Mì chính, hạt nêm, đường, nước mắm, muối

Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-    Ngọn su su nên chọn loại non, tước hết sơ, bẻ ngắn 5-7 cm, rửa sạch để ráo nước.
-    Tỏi khô bóc vỏ, đập nhỏ


 

Bước 2: Xào su su
-    Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu rồi cho tỏi vào phi vàng. 
-    Cho tiếp ngọn su su đã ráo nước vào, đảo đều tay.
-    Nêm nếm gia vị, rau chín thì tắt bếp

Vậy là bạn đã có một đĩa ngọn su su xào tỏi thật hấp dẫn rồi đấy!
Lưu ý: Nên để lửa hơi to để rau được giòn, nêm gia vị khi gần nhấc nồi xuống, như vậy rau sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn ngon miệng!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: