Học cách làm súp hải sản tứ vị cho bữa ăn thêm phần ngon miệng

10/05/2017

 

Cách làm súp hải sản tứ vị đơn giản, thơm ngon

 

Súp luôn là một trong những món khai vị được nhiều người ưa thích. Lý do là ngoài việc tiết kiệm thời gian khi thưởng thức, súp còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và cũng dễ hợp khẩu vị với nhiều người, đặc biệt là thưởng thức khi còn nóng.

Súp có nhiều loại, trong đó phải kể đến súp hải sản tứ vị. Một món điểm tâm khá hấp dẫn với đại đa số nhiều người.

Nếu có thời gian, các bạn có thể tự tay làm món súp đơn giản này chỉ với một chút nguyên liệu và vài bước đơn giản. Nào, cùng bắt đầu nhé!

súp hải sản tứ vị

Bát súp hải sản thơm ngon nhưng không kém phần tinh tế

Xem thêm:

Nguyên liệu

Nước dùng: 300g gồm xương gà, đầu gà, cánh gà. Đun lấy khoảng 1,5 lít nước dùng cho ngọt.

Thịt gà phần ức (loại gà nhỏ): 200g

Bong bóng cá: 06 cái

Thịt cua đồng: 100g

Trứng gà ta: 02 quả

Bột đao hoặc bột sắn: 100g

Nước gừng thái sợi ngâm giấm dùng để tẩy mùi

Nấm rơm: 06 cái

Súp: hạt tiêu, muối, đường, bột ngọt và một chút hành tây

Gia vị ăn kèm: Rau mùi, hạt tiêu và giấm tiều

 

Chế biến nước dùng

Ngâm xương gà, đầu gà, cánh gà đã chặt nhỏ vào nước lạnh. Sau đó pha kèm ít muối loãng, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra cho khô.

Đun nước cho sôi rồi cho xương, đầu, cánh gà vào. Sau khi đã đun sôi lăn tăn, cho ức gà vào đun cùng.

 

Chuẩn bị các món

Bong bóng cá: ngâm với nước gừng + giấm để tẩy mùi. Sau đó bóp nhẹ, rửa sạch rồi trần qua nước sôi. Xả sạch tất cả sau đó thái cắt nhỏ khoảng 0,5 cm.

Thịt cua đem say nhuyễn.

Hòa tan bột đao với nước lạnh.

Trứng gà đập lấy lòng đỏ rồi đánh tan cho đều.

Nấm rơm gọt sạch chân. Sau đó ngâm với 2 muỗng súp bột năng khoảng 10 phút. Vớt ra rửa sạch thái sợi nhỏ.

Thịt gà sau khi đã đun sôi với nước dùng, vớt ra đem xé tay thành các sợi nhỏ.

 

Nấu súp

Đun sôi nước dùng trở lại. Sau đó cho thịt gà đã xé sợi, nấm rơm thái sợi, thịt cua say nhuyễn, nấm rơm thái sợi, một chút hành tây thái sắt mỏng, bột đao đã hòa nước lạnh, lòng đỏ trứng gà.

Tiến hành cho gia vị cho vừa. Đun cho tất cả quện vào nhau là bạn đã có một món súp hải sản tứ vị thật thơm ngon rồi đấy!

súp hải sản tứ vị

 

Thưởng thức

Sau khi đã nấu xong, đem múc ra bát tô rồi rắc hạt tiêu, sau mùi cho thơm. Món ăn chỉ ngon khi thưởng thức nóng và dùng với giấm tiều.

Chúc các bạn ngon miệng.

1 Bình luận
binh-luan

Phong 128

19/05/2017

Món này nhìn hấp dẫn đấy :)

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: