Học cách làm nộm xoài Thái Lan ăn hoài không chán nhé!

20/01/2017

NỘM XOÀI THÁI LAN

Món ăn Thái Lan rất cuốn hút những người mê ẩm thực nhờ vị chua và cay khi kết hợp lại với nhau. Nộm xoài Thái Lan thể hiện đầy đủ những đặc điểm như vậy. Chỉ với khoảng thời gian 15’ với những thao tác cực kỳ đơn giản là chúng ta đã có thể có được món nộm xoài cực kì hấp dẫn với  nguyên liệu rất đơn giản như xoài chua, tỏi, ớt, rau thơm và các loại gia vị….

dịch vụ nấu tiệc tại nhà tại Hà Nội

Xem thêm:

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 quả xoài chua

- Tỏi, đường, ớt bột, nước mắm…

- Hành khô

- Lạc rang

- Rau thơm

Chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch rau quả và gọt vỏ xoài xanh.

Bước 2: Thái nhỏ xoài xanh thành từng sợi, bạn có thể dùng nạo để thực hiện bước này.

Bước 3: Pha nước làm nộm

Lấy 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường rồi hòa tan vào bát. Sau đó thái hành khô, tỏi ớt vào trộn đều.

Bước 4: Hoàn thiện

Cho tất cả xoài và lạc rang vào bát lớn trộn đều cho ngấm gia vị sau đó cho rau thơm vào và sau khoảng 5 phút là hoàn thành món ăn.

Chúc bạn ngon miệng với món ăn này!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: