Đổi vị cùng súp hải sản kiểu Pháp

11/10/2017

 

Súp hải sản kiểu Pháp

 

      Ẩm thực phương Tây luôn mang đến cho chúng ta những món ăn mới lạ, độc đáo từ hương vị tới hình thức. Hôm nay Nam An sẽ giới thiệu cho bạn một món ăn đến từ Pháp với hương vị của biển, đó là món Súp hải sản kiểu Pháp. Phần khó khăn nhất khi nấu món súp này chỉ là chuẩn bị nguyên liệu, tiếp theo thì bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi như khi ăn lẩu theo đúng công thức thôi, nghe thật đơn giản phải không nhỉ. Chúng ta cùng tìm hiểu nào!

súp hải sản kiểu Pháp

Xem thêm:

Súp hải sản cho điểm tâm thêm phần ngon miệng

Cách làm tôm chiên nước cốt dừa đơn giản cho cả nhà

Xôi Việt Nam - nét hấp dẫn đầy mộc mạc

 

Chuẩn bị nguyên liệu

- Hải sản

- Cá lọc xương: 200 gr( Có thể bỏ qua nếu bạn không ăn được cá)

- Mực: 200 gr       

- Tôm: 200 gr

- Nghêu: 400 gr

 Lưu ý: Dùng hải sản tươi sống sẽ làm món súp ngon hơn rất nhiều đó. Bạn cũng có thể sử dụng tùy thích các hải sản khác như tôm hùm, ngao, cua….

 

Phần nước dùng

- Dầu olive: 2 muỗng nhỏ

- Hành tây: 1 củ

- Củ thì là: ½ củ   

- Cần tây: 2 nhánh

- Cà chua: 250 gr

- Nguyệt quế: 1 lá

- Lá mùi tây: 1 nắm

- Lá húng quế: 1 nắm

- Xạ hương: 2-3 nhánh

- Vỏ cam bào vụn: 1 muỗng cà phê

- Bột nghệ: 1 nhúm

- Rượu vang trắng: 50 ml

- Muối, hạt tiêu, tỏi

- Xương và đầu cá: 500 gr

 

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

- Cà chua thái múi cau

- Cần tây, hành tây, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Củ thì là thái hạt lựu

- Mùi tây, húng quế băm nhuyễn

- Rửa sạch đầu và xương cá, cho vào nồi

- Hải sản làm sạch. Cá và mực đem thái miếng vừa ăn, tôm cắt bỏ râu và phần ngạnh cứng ở đầu, không cần bóc vỏ hay bỏ đầu.

súp hải sản kiểu Pháp

Nấu nước dùng

- Bắc chảo lên bếp. Để lửa vừa, đun nóng 2 muỗng lớn dầu ăn rồi cho hành, thì là, cần tây vào xào qua khoảng 5-6 phút. Cho tiếp cà chua, tỏi vào xào tiếp 3 phút nữa.

- Đổ phần tỏi, cà chua vừa xào vào nồi cùng các nguyên liệu chuẩn bị trong phần nấu nước dùng vào nồi. Cho nước nóng ngập nguyên liệu rồi tiến hành đun sôi.

- Vừa đun nhỏ lửa vừa hớt sạch bọt để nước dùng ngon hơn. Ninh trong khoảng 45- 50 phút thì tắt bếp, lọc lấy nước dùng.

súp hải sản kiểu Pháp

- Nếu nước dùng quá nhiều không dùng hết, ta có thể cho vào hộp, cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản và dùng cho bữa tiếp theo.

Nấu súp

- Nước dùng sau khi đã được lọc thì cho sang nồi khác, đun sôi rồi từ từ thả hải sản đã chuẩn bị vào nồi. Nấu tới khi hải sản đã chín tới thì tắt bếp.

- Nêm nếm muối, tiêu cho vừa miệng rồi múc ra bát. Dùng nóng với bánh mỳ

súp hải sản kiểu Pháp

Cũng không quá phức tạp đúng không nào? Bạn hoàn toàn có thể trổ tài với món ăn này để đổi khẩu vị cho cả gia đình. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với hương vị được tạo nên từ nhiều loại gia vị kết hợp với các loại hải sản sẽ càng khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

 

Chúc các bạn ngon miệng!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: