Điểm tâm cùng súp gà nấm hương

19/12/2016

Điểm tâm cùng súp gà nấm hương

Súp gà nấm hương là một món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng và không kém phần ngon miệng. Không những vậy, đây còn là món ăn rất dễ chế biến và đặc biệt thích hợp cho thời tiết se lạnh những ngày cuối năm. Là một phần thực đơn trong dịch vụ nấu cỗ của mình, Nam An xin hướng dẫn các bạn các bước đơn giản để có thể có một nồi súp thật tuyệt nhé!

dịch vụ nấu cỗ tại nhà

Xem thêm:

1. Nguyên liệu cần có:

- Thịt gà (dùng lườn hay thịt đùi đều được): 300 gram.

- Nấm hương (nấm đông cô): 3 đến 4 tai.

- Ngô hạt to đã tách bỏ lõi: 200 gram.

- Lòng trắng trứng gà: 2 cái.

- Bột năng (hoặc bột ngô): 2 thìa canh.

- Hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu mè.

- Hành khô, rau mùi.

dịch vụ nấu cỗ tại nhà

2. Các bước thực hiện:

Bước 1: Các bạn dùng nước muối pha loãng để rửa sạch lườn gà, sau đó cho vào nồi và đun sôi với nước ngập mặt thịt, bạn nhớ thường xuyên hớt bọt trong quá trình đun để nước dùng được trong nhé, phần nước sau khi luộc xong sẽ được dùng nấu súp nên bạn không bỏ nhé.

Tiếp theo, bạn xé gà đã luộc chin thành từng sợi nhỏ.

Bước 2: Nấm hương cắt bỏ chân, thái sợi nhỏ sau khi ngâm nở và rửa sạch. Trứng gà đánh tan đều ra bát.

Bước 3: Bạn hòa tan 2 muỗng canh bột năng cùng 3 muỗng canh nước lọc, đánh đều để bột tan hết. Với ngô thì các bạn tách thành từng hạt cho vào nồi và đổ nước lạnh ngập mặt ngô, đun sôi để ngô mềm. Giữ lại nước luộc ngô và hạt ngô.

dịch vụ nấu cỗ tại nhà

 

Bước 4: Đun nóng 2 muỗng dầu ăn cùng hành phi, thịt gà, nấm hương vào xào trong 5 phút. Tiếp tục cho phần nước ngô và hạt ngô đã hầm ở trên vào, nêm vào 1 thìa nhỏ muối và nửa thìa nhỏ hạt nêm, sau khi sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng. Tiếp tục đun trong 10-15 phút cho ngô mềm.

Bước 5: Trong quá trình đun sôi, bạn chế từ từ phần trứng đã đánh tan vào và đồng thời dùng đũa khuấy đều nước súp theo chiều kim đồng hồ để tạo vân trứng. Sau đó, tiếp tục cho phần bột năng hòa tan vào, khuấy đều tương tự để không bị vón. Bạn điều chỉnh lượng bột năng tùy theo sở thích ăn loãng hay đặc.

dịch vụ nấu cỗ tại nhà

Bước 6: Sau khi súp sôi, bạn rắc một ít tiêu lên mặt, múc súp ra tô, cho ít giọt dầu mè và rau mùi. Thế là bạn đã có một bát súp nóng hổi và ngon miệng!

Chúc các bạn ngon miệng!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: