Cùng vào bếp với rau xào ngũ sắc tươi ngon

14/07/2017

 

Rau xào ngũ sắc thanh đạm cho bữa ăn thêm phần ngon miệng

 

Rau xào ngũ sắc với màu sắc sinh động, hương vị chay thanh đạm nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng chắc hẳn sẽ khiến nhiều người thích thú. Không mất quá nhiều thời gian chế biến là bạn đã có thể chiêu đãi gia đình một món rau cực kì hấp dẫn rồi. Hôm nay, Nam An sẽ cùng các bạn vào bếp tìm hiểu món ăn thú vị này nhé.

rau xào ngũ sắc

Rau xào ngũ sắc rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn

Xem thêm:

Cải ngồng xào nấm đông cô thanh nhẹ cho ngày hè

Cách làm ngọn su su xào tỏi

Canh mọc nấm hương đậm đà thơm ngon

 

Chuẩn bị nguyên liệu

- Bắp non: 200 g

- Bắp cải tím, bắp cải trắng

- Súp lơ xanh: 1 cây

- Ớt chuông đỏ: 1 quả

- Đậu Hà Lan: 100 g

- Tỏi: 2 củ

- Dầu ăn, muối, đường, bột ngô

 

Sơ chế nguyên liệu

- Bắp non mang rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn

- Bắp cải tím, bắp cải trắng ngâm qua nước muối 15 phút rồi mang rửa sạch, thái miếng nhỏ

- Súp lơ rửa sạch, chẻ hoa. Đậu Hà Lan rửa sạch, tước sơ

- Ớt chuông rửa sạch, thái miếng dài

- Tỏi đập dập, băm nhỏ

- Bột ngô pha riêng với một chút nước

 

Xào rau ngũ sắc

Một mẹo nhỏ trước khi bắt đầu là bạn hãy dùng chảo gang hoặc sắt để xào rau sẽ giúp món ăn ngon hơn nhé, điều này là vì gang hoặc sắt giúp tản nhiệt tốt hơn, từ đó giúp rau chín đều hơn. Tiếp theo là các bước để xào rau:

- Đặt lên bếp một nồi nước sạch, đun sôi

- Trần qua rau, củ khoảng 12 phút với nước sôi

- Vớt rau củ, để riêng ra

rau xào ngũ sắc

Hãy nhớ luộc sơ rau với một chút muối và dầu ăn sẽ giúp rau ngon hơn cũng như giữ được độ xanh của rau nhé

 

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Sau đó phi thơm tỏi lên. Chú ý để lửa nhỏ tránh làm tỏi bị cháy xém.

- Khi tỏi đã dậy mùi, ta lần lượt cho rau củ vào đảo đều lên. Nêm thêm gia vị với ½ muỗng nhỏ đường, 1 muỗng muối và hỗn hợp nước bột ngô đã pha sẵn từ trước vào.

- Đảo đều tay, đợi nước trong nồi cạn gần hết thì tắt bếp

rau xào ngũ sắc

Hãy xào rau thật nhanh và đều tay để giúp rau thấm đều gia vị nhưng vẫn giữ được màu sắc tươi ngon nhé

 

Chỉ với vài công đoạn đơn giản là bạn và gia đình đã có một đĩa rau thanh đạm, đầy đủ màu sắc cho bữa cơm gia đình rồi. Một món ăn không những trông rất vui mắt mà còn đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu từ các loại rau củ và giúp chống ngấy rất hiệu quả, còn chờ gì mà không thử nào!

 

Chúc các bạn có một bữa ăn thật ngon miệng cùng món ăn này nhé!

1 Bình luận
binh-luan

Kiet deeper

16/07/2017

Món này đúng là món khoái khẩu của mình. Nhìn hấp dẫn đấy

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: