Canh bóng thập cẩm cho ngày Tết thêm ngon miệng

 

Canh bóng thập cẩm

 

   Canh bóng thập cẩm là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền. Với hương vị thập cẩm ngọt mát của của nhiều loại rau củ quả xen lẫn vị đậm đà của nước dùng, đây là món canh giải nhiệt cực tốt khi những món ăn nhiều dầu mỡ chiếm trọn thực đơn ngày Tết của bạn. Hãy cùng dịch vụ nấu tiệc tại nhà Nam An tìm hiểu thêm về cách nấu món canh thơm ngon, đầy bổ dưỡng này để bạn và gia đình có ngày Tết trọn vẹn nhé.

 

Là một món ăn nằm trong thực đơn được cung cấp bởi dịch vụ nấu tiệc tại nhà Nam An của chúng tôi, bạn có thể khám phá thêm rất nhiều món ăn ngon khác như: súp hải sản, nộm xoài Thái Lan ... để biết thêm nhiều hơn về thế giới ẩm thực hấp dẫn này nhé. Giờ chúng ta cùng bắt đầu nào!

 

dịch vụ nấu tiệc tại nhà Nam An

Bát canh bóng thơm ngon, bổ dưỡng ngày Tết

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Xương ống: 500 g

- Bóng bì: 250 g

- Tôm khô: 50 g

- Tô tươi: 200 g

- Súp lơ xanh: 1cây

- Cà rốt: 2 củ

- Súp lơ trắng: 1 cây

- Đậu Hà Lan: 40 g

- Giò sống

- Ngô bao tử: 50 g

- Nấm hương: 50 g

- Rượu trắng, hạt tiêu, gừng, gia vị

dịch vụ nấu tiệc tại nhà Nam An

Một vài nguyên liệu để nấu món canh bóng thập cẩm

 Các bước thực hiện:

 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống rửa sạch, chặt thành miếng
  • Đem bóng bì ngâm với nước vo gạo trong khoản 1,5h để bóng trắng sạch hơn rồi chà với hỗn hợp rượu trắng, gừng để tẩy hết mùi hôi. Sau đó, ta thái bóng thành miếng vừa ăn.
  • Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ vỏ.
  • Tôm khô ngâm nước rồi rửa sạch,  vớt bỏ vào bát.
  • Tôm tươi  đem luộc chín, bỏ đầu bóc vỏ.
  • Cà rốt, ngô bao tử, súp lơ rửa sạch tỉa hoa thái miếng vừa ăn.
  • Ngâm nấm hương với nước nóng khoảng 20 phút cho nở ra

Bước 2: Chế biến nước dùng

  • Đem xương đã chặt miếng cho vào nồi đun sôi rồi đổ nước đầu đi. Cho dầu ăn vào chảo, phi hành lên rồi cho xương vào xào qua với gia vị là hạt nêm, nước mắm. Sau đó, cho xương vào nồi ninh lên lấy nước dùng. Lưu ý, trong quá trình ninh xương có nhiều bọt nổi lên, ta hớt hết lớp bọt để nước dùng được trong hơn.

 

dịch vụ nấu tiệc tại nhà Nam An

Dùng nước xương ống hầm làm nước dùng để canh ngon hơn

Bước 3: Nấu canh bóng thập cẩm

  • Nấm tươi, giò sống băm nhỏ trộn đều với nhau rồi nặn thành viên.
  • Phi hành với 1 chút dầu, sau đó cho bóng vào xào qua cho bóng thơm ngon hơn.
  • Thả viên nấm giò sống, tôm luộc,  và bóng vào nồi nước dùng đã vớt xương, nêm nếm cho vừa miệng.
  • Thả đậu Hà Lan, cà rốt, ngô và súp lơ vào, đun tới khi rau củ vừa chín tới.
  • Vớt hết bóng bì, rau củ và viên nấm giò ra cho vào bát trước. Khi nào ăn thì đổ nước dùng vào

dịch vụ nấu tiệc tại nhà Nam An

Như vậy là bạn và gia đình đã có một bát canh bóng thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày Tết thêm rộn ràng hương vị. Dịch vụ nấu tiệc tại nhà Nam An mong bạn sẽ hài lòng với những chia sẻ mà chúng tôi mang đến thông qua chuỗi các bài viết giới thiệu về những món ăn.

 

Chúc bạn và gia đình có một ngày Tết ấm cúng, trọn vẹn!

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung

Gửi ý kiến phản hồi cho chúng tôi

Để nhận được dịch vụ chăm sóc tốt nhất, bạn nên điền đầy đủ thông tin bên dưới và gửi cho chúng tôi.