Cải ngồng xào nấm đông cô-Món ăn thanh nhẹ cho ngày hè

14/01/2017

Cải Ngồng  Xào Nấm Đông Cô

Cuộc sống tất bật hiện đại khiến chúng ta không có nhiều thời gian chăm sóc cho chính mình, một bữa ăn quá nhiều nhiều chất đạm cũng làm chúng ta không thấy ngon miệng. Một món ăn chay nhẹ nhàng vào ngày tuần rằm hay mỗi buổi cuối tuần cũng là một ý tưởng thú vị. Với guyên liệu đơn giản, dễ kiếm, món cải ngồng xào nấm mà Nam An giới thiệu sau đây hy vọng sẽ góp phần làm cho thực đơn trong gia đình bạn phong phú hơn trong những ngày đông giá lạnh này.

dịch vụ nấu tiệc tại nhà ở Hà Nội

Xem thêm:

Nguyên liệu cần có:

- Cải ngồng: 3-4 lạng.

- Nấm đông cô (hay còn gọi là nấm hương): 6 cây.

- Tỏi tây: 1 cây nhỏ.

- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước tương, dầu hào.

Bây giờ chúng ta cùng thực hiện món cải ngồng xào nấm nhé!

Bước 1: Ngồng cải cắt bỏ phần gốc, lá úa , rửa sạch, nấm đông cô ngâm nở.

Bước 2: Phi thơm tỏi tây với dầu cho nấm vào xào cùng,khi thấy nấm vừa mềm cho ngồng cải vào xào tiếp.

Bước 3: Nêm đường, muối và nước tương, dầu hào cho vừa miệng.

Bước 4: Xếp cải ngồng ra đĩa cho vừa mắt, cho nấm lên trên mặt cải, rắc hạt tiêu vừa đủ.

dịch vụ nấu tiệc tại nhà ở Hà Nội

Thật đơn giản phải không nào ^_^ Thế là bạn đã có một món rau xanh rất thanh mát cho bữa cơm gia đình rồi đấy.

Cảm ơn và chúc các bạn ngon miệng!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: