Cách nấu canh măng ngan thơm ngon đầy bổ dưỡng

02/05/2017

 

Canh măng ngan hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

 

Khi nhắc tới nguyên liệu nấu cùng canh măng, mọi người thường nghĩ ngay tới thịt vịt. Nhưng với một chút biến tấu khi thay thịt vịt bằng thịt ngan, một nét phá cách với món canh truyền thống này thì ta sẽ được món canh măng ngan thơm ngon, đậm đà và đầy chất dinh dưỡng. Hôm nay, Nam An sẽ cùng các bạn vào bếp để tìm hiểu cách nấu món canh măng ngan độc đáo này nhé!

canh măng ngan

Bát canh măng ngan thật hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng

 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ngan: nửa con
  • Măng nứa: 500g
  • Nấm hương: 100g
  • Hành lá, hành củ, mùi tàu, gừng
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, mì chính

Sơ chế nguyên liệu

- Ngan làm sạch, rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn.

- Gừng đập dập, băm nhỏ. Hành củ thái nhỏ

- Ướp thịt ngan với muối ăn, nước mắm và gừng đập dập. Trộn đều lên cho thịt ngan ngấm gia vị

- Măng nứa nên chọn cọng nguyên, rửa sạch. Cho măng vào nồi, luộc qua cho bớt vị chua rồi vớt ra rửa lại cho sạch. Dùng dao cắt khúc khoảng 5 cm

- Nấm hương sau khi rửa sạch thì mang đi ngâm nước ấm cho nở ra, sau đó vớt ra để ráo nước.

nguyên liệu canh măng ngan

Nấu canh măng ngan

- Phi hành củ thái nhỏ với 1 chút dầu ăn, khi hành phi đã vàng thì thả thịt ngan đã tẩm ướp vào xào chung. Khi miếng thịt chín tới, ta cho tiếp măng nứa vào xào cùng luôn.

- Khi măng nứa và thịt ngan đã ngấm đều gia vị, ta tiếp tục chế nước để nước hơi ngập mặt nồi.

- Nấu tiếp khoảng 20- 25 phút với lửa nhỏ rồi cho nấm hương vào, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn.

- Rắc hành lá, mùi tàu đã thái nhỏ lên miệng nồi rồi tắt bếp.

canh măng ngan

Vậy là ta đã có một bát canh măng thơm ngon, hương vị chua chua của măng nứa hòa quyện vào từng miếng thịt ngan ngọt mềm, nếu có thể thưởng thức cùng bún tươi thì sẽ càng ngon hơn nữa. Cách làm cũng không quá phức tạp đúng không nào, Nam An chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: