Cách nấu canh chua kiểu Thái cay nồng hấp dẫn

04/10/2017

 

Canh chua kiểu Thái

Bát canh chua nóng hổi với vị chua chua, cay nồng đầy kích thích mang phong cách ẩm thực Thái hẳn sẽ khiến bạn thích thú. Chỉ với một chút ít thời gian và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món canh hấp dẫn này trong những ngày mưa lạnh.

canh chua kiểu Thái

Canh chua kiểu Thái

Xem thêm:

Nộm đu đủ bò khô nhâm nhi ngon tuyệt

Đổi vị cùng bò chiên sốt kem kiểu Pháp

Cá diêu hồng sốt ngũ liễu đậm đà đưa cơm

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tôm: 600 g
  • Xương gà: 250 g
  • Cà chua: 3 quả
  • Riềng, ớt, tỏi xả, lá chanh
  • Rau ngò, lá chanh, nấm đen
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, gói bột canh tôm

 

Sơ chế nguyên liệu:

- Xương gà mang rửa sạch, chặt khúc nhỏ

- Tôm cắt đầu, lột vỏ, bỏ hết đường chỉ đen rồi đem đi rửa sạch, để ráo nước

canh chua kiểu Thái

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ

- Cà chua rửa sạch, bổ hình múi cau

canh chua kiểu Thái

- Rau ngò, lá chanh, nấm đen rửa sạch để ráo nước

- Riềng, xả rửa sạch, băm nhỏ

 

Nấu canh chua

- Bắc một nồi nước, cho xương gà vào đun, nêm thêm hạt nêm, gia vị để nước dùng thêm đậm đà.

- Đun nồi nước tới xôi, ninh tiếp khoảng 15 20 phút. Chú ý vớt bọt để nước dùng được trong hơn

- Bắc chảo lên bếp, phi tỏi với 1 chút dầu ăn. Khi tỏi đã dậy mùi thơm, ta bỏ tôm vào xào qua lên, khi tôm đã màu hồng nhạt thì múc ra

- Tiếp tục cho một ít dầu ăn và cà chua vào xào chín tới và để nguyên miếng, không được dằm nhừ.

- Cho riềng, xả và cà chua vào nồi nước gà đang xôi. Đun chừng 3 5 phút thì cho tôm vào nấu cùng.

- Nêm 1 gói bột canh tôm, nước mắ, hạt nêm sao cho vừa miệng ăn.

- Có thể rắc thêm chút lá chanh cho thơm

- Khi nồi nước sôi lại, cũng là lúc tôm chín, ta tắt bếp đi.

canh chua kiểu Thái

Múc canh ra bát, rắc mùi, ngò lên trên, có thể vắt thêm chanh cho canh chua hơn và thơm hơn là bạn đã có ngay bát canh nóng hổi rất thích hợp cho những ngày mưa lạnh quây quần bên gia đình rồi đấy. Vị chua cay, ăn vào lại toát mồ hôi sẽ càng kích thích vị giác của bạn, còn chờ gì mà không thử nhỉ!

1 Bình luận
binh-luan

Cao Hồng Thái

05/10/2017

Món tôm này trông hấp dẫn vậy bạn?

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: