Cách làm tôm sú rang muối ngon ngất ngây cho cả nhà

22/03/2017

 

Cách làm tôm sú rang muối độc đáo và cực kỳ hấp dẫn

 

Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhâm nhi món ăn hấp dẫn này với bạn bè vào dịp cuối tuần, thêm một vài chai bia lạnh sẽ càng trọn vẹn hơn nữa. Tôm rang muối với cách làm độc đáo cùng mùi thơm nồng nàn từ chanh, sả, gừng quyện vào từng con tôm với vị cay của ớt, vị mặn nồng của muối chắc chắn sẽ khiến bạn không thể dừng lại được. 

Còn chờ gì nữa mà không khám phá món ăn hấp dẫn này nào! Hãy cùng Nam An thực hiện nhé!

dịch vụ đặt tiệc tại nhà Nam An

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 300 gram.

- Muối hạt: 100 gram.

- Chanh tươi: 2 trái.

- Sả, gừng, muối hạt, tiêu, ớt bột, rau húng lủi.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm sạch gừng và thái sợi nhỏ để sẵn. Rửa sạch sả và thái lát sợi mỏng. Tôm rửa sạch, cắt râu.
dịch vụ đặt tiệc tại nhà Nam An

Bước 2: Rang muối hạt trong chảo hoặc nồi đất cho đến khi thật khô, khi có tiếng nổ lốp đốp thì dừng lại. Tiếp tục dùng đũa rải đều muối ra rồi xếp tôm vào, sau đó phủ lên một lớp muối rồi cho tiếp sả, gừng vào rồi đậy nắp lại. Tiếp theo, bạn cầm chảo lắc đều để tôm lẫn cùng muối, gừng, sả rồi bắt đầu đun trên bếp khoảng 15 phút. Khi tôm chín đỏ và có mùi thơm tỏa ra thì dừng lại.

dịch vụ đặt tiệc tại nhà Nam An

Bước 3: Cho tiếp muối, tiêu, ớt bột vào chén rồi vắt vào một ít nước cốt chanh. Tiến hành xếp tôm ra đĩa, rắc lên trên vài sợ chanh thái sẵn cùng lá húng lủi là xong.

dịch vụ đặt tiệc tại nhà Nam An

Bạn có thể thưởng thức món ăn cùng muối tiêu chanh đã pha ở trên hoặc nước mắm pha ớt xanh đều rất hấp dẫn. Lưu ý khi rang, nếu muối hạt quá to thì bạn nên giã cho nhỏ lại nhưng đừng quá nhuyễn sẽ không ngon. Chúc các bạn thành công với món ăn này và đừng quên khám phá rất nhiều những câu chuyện thú vị, những món ăn hấp dẫn từ Nam An nhé!

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: