Cách làm ba ba om chuối đậu ngon ngất ngây

01/07/2017

 

Cách làm baba om chuối đậu cực ngon

 

Baba om chuối đậu là một món ăn được nhiều thực khách kén chọn thích thú. Đây là một món ăn độc đáo với hương vị thơm ngon, ngọt mềm của thịt baba, vị thanh mát của đậu, những khúc chuối xanh giòn thơm hòa quyện cùng mắm, muối giềng mẻ…  Hôm nay, Nam An cùng các bạn vào bếp thực hiện món ăn đặc biệt này nhé!

hướng dẫn làm ba ba om chuối đậu

Những miếng thịt baba dai dai hòa quyền cùng từng lát chuối mềm dẻo, ngọt lành

Xem thêm:

Cách nấu súp hải sản tứ vị đơn giản nhưng ngon miệng

Cùng vào bếp làm món canh măng ngan bổ dưỡng cho cả nhà

Cách làm thịt bò xào ngồng tỏi cực đơn giản

 

Chuẩn bị nguyên liệu

 

  • Baba: 1 con
  • Chuối xanh: 1 nải
  • Cà chua: 2 3 quả
  • Thịt ba chỉ: 150 g
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi ta: 2 củ nhỏ
  • Lá lốt, tía tô, hành lá, rau mùi
  • Riềng mẻ, mắm tôm, sả, ớt
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Bột canh, nước mắm, sa tế, đường, mì chính, hạt nêm, muối trắng.

Sơ chế nguyên liệu:

 

  • Baba sau khi cắt tiết, đem nhúng vào nước sôi để sạch được nhớt, sau đó nhặt sạch lông
  • Lấy hết nội tạng, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn, cho hết vào một bát tô
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn
  • Hành khô, tỏi rửa sạch, băm dập nhỏ
  • Cà chua rửa sạch, thái miếng ¼
  • Lá lốt, tía tô, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
  • Chuối xanh bỏ vỏ, cắt khúc nhỏ. Ngâm với nước vo gạo có nhỏ vài giọt nước cốt chanh cho chuối hết nhựa.
  • Luộc chuối sơ qua với một ít muối
  • Trộn mẻ và mắm tôm cùng với một ít nước, khuấy đều lên rồi lọc qua tấm lưới để bỏ hết cặn, lấy nước cốt trong
  • Đậu phụ sau khi rửa sạch, cắt miếng rồi rán vàng lên
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi rán qua
  • Nghệ, riềng nạo sạch vỏ, băm nhỏ
  • Ướp thịt ba ba, thịt ba chỉ với nước mẻ, mắm tôm, riềng, sả, tỏi ớt đã băm nhỏ và một ít muối, hạt nêm khoảng 20 25 phút.

Cách thức làm món baba om chuối đậu

 

  • Phi tỏi, hành băm thơm lên
  • Cho thịt baba đã tẩm ướp vào đảo đều với ngọn lửa to
  • Đợi thịt baba săn lại rồi cho tiếp chuối xanh vào đảo đều
  • Nếm nếm gia vị, đợi chuối ngấm gia vị thì cho nước ngập mặt rồi đun tiếp đến sôi
  • Khi nồi thịt sôi lại thì cho đậu phụ, thịt ba chỉ vào đun sôi một lúc
  • Nêm nếm tiếp gia vị, cho tiếp cà chua đã thái miếng vào nồi
  • Đun nhỏ lửa khoảng 20 phút thì tắt bếp
  • Cho rau mùi, lá lốt, tía tô, hành lá đã thái nhỏ vào
  • Rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên cho thơm

hướng dẫn làm ba ba om chuối đậu

Nhân dịp cuối tuần rảnh rỗi để chiêu đãi cả gia đình món baba om chuối đậu thơm ngon, bổ dưỡng để khôi phục sức khỏe sau một tuần làm việc vất vả quả rất là ý nghĩa phải không nào. Nếu bạn không muốn chế biến baba theo cách này, bạn có thể tham khảo qua cách chế biến món baba rang muối của chúng tôi.

Chúc các bạn ngon miệng!

1 Bình luận
binh-luan

Lương Thành Vũ

02/07/2017

Nhìn mà thèm quá. Món này liên tưởng tới món ếch đậu. Quá ngon!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: