Cá diêu hồng sốt chanh dây

25/04/2017

 

Cá diêu hồng sốt chanh dây

 

Cá diêu hồng là loại loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và được rất nhiều người ưa chuộng. Thịt cá diêu hồng rất giàu protein, các loại vitamin A, B, D và các khoáng chất như i-ốt, phốt- pho…. Để chế biến được cá diêu hồng mà không làm mất đi chất dinh dưỡng của nó thì không phải bà nội trợ nào cũng biết. Hôm nay, Nam An sẽ hướng dẫn các bạn làm món cá diêu hồng sốt chanh dây, hương vị thơm ngon đặc trưng của cá diêu hồng, vị chua ngọt tuyệt hảo của chanh dây sẽ khiến nhiều người mê mẩn cho xem!

Cá diêu hồng sốt chanh dây

Từng lát cá diêu hồng quyện cùng sốt chanh dây thật khó cưỡng!

Xem thêm:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá phi lê: 300 g
  • Chanh dây: 1 quả
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 50 g
  • Bột chiên xù: 50 g
  • Gia vị: Tiêu, hạt nêm, muối
  • Dầu ăn
  • Giấm trắng: 1/3 chén
  • Đường trắng: ½ chén
  • Bột bắp

Làm nước sốt chanh dây

  • Cho ½ chén đường, 1/3 chén giấm trắng và một muỗng nhỏ đường vào chảo đun xôi.
  • Pha loãng bột bắp với nước rồi cho vào chảo.
  • Sau cùng cho nước cốt của nửa quả chanh dây vào chảo.

Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt cá phi lê thành những miếng vừa ăn
  • Ướp cá với 2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ tiêu, nửa quả chanh leo và 1 muỗng to dầu ăn. Để ướp tầm 10- 15 phút cho thịt cá ngấm gia vị
  • Cho trứng gà vào bát tô, đánh đều lên

Cá diêu hồng sốt chanh dây

Cá diêu hồng sốt chanh dây hương vị thơm ngon, độc đáo

Chiên cá

  • Cho dầu ăn lưng chảo, đun nóng lên
  • Lăn từng miếng cá qua bột mì, nhúng qua trứng gà rồi lăn qua bột chiên.
  • Thả vào chảo dầu chiên vàng lên
  • Vớt cá ra

Trình bày món ăn

  • Bày cá ra đĩa, tưới nước sốt chanh dây lên. Trang trí thêm 1 ít rau mùi, hành ngò cho đẹp mắt

Như vậy là bạn đã có một đĩa cá diêu hồng sốt chanh dây thơm ngon và đầy đủ màu sắc. 

Chúc các bạn ngon miệng!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: